Trong nhiều gia đình hiện nay, phòng thờ được xem là không gian vô cùng quan trọng. Bởi đây là nơi thờ cúng thần Phật, tổ tiên, ông bà và là văn hóa từ ngàn xưa của người Việt Nam. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng thờ được xem là cách thể hiện sự tôn kính đối với các bậc bề trên đã khuất. Vậy thiết kế nội thất cần đảm bảo những nguyên tắc nào? Tham khảo ngay bài viết sau để Nội Thất Trường Yến giúp bạn tìm câu trả lời nhé.

Các nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng thờ bạn nên biết

Thờ cúng là một nét văn hóa quan trọng của người Việt

Nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng thờ

Vị trí đặt phòng thờ

Vị trí để đặt phòng thờ trong nhà thật sự rất quan trọng. Bạn cần nên đặt bàn thờ ở không gian riêng và tránh bị ảnh hưởng bởi những khu vực sinh hoạt thường ngày. Không được đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh hay ở những lối đi thường ngày của gia đình. Đây là những khu vực sẽ mang đến khí xấu và ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh trong phòng thờ.

Phòng thờ nên được đặt ở vị trí ít người qua lại

Màu sắc của phòng thờ

Như đã nói ở trên, phòng thờ chính là nơi trang nghiêm. Cho nên bạn không thể tùy hứng chọn bất kỳ màu sắc nào cho phòng thờ. Thay vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng trong việc lựa chọn màu sắc phòng thờ một cách phù hợp nhất.

Để có thể chọn màu sắc cho phòng thờ, thì những gam màu trầm như: Nâu, gỗ, vàng, kem,... sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên nhất hiện nay. Bởi những gam màu này sẽ mang đến sự thanh tịnh và trang nhã cho không gian của phòng thờ.

Bạn không nên tùy hứng chọn lựa màu sắc của phòng thờ

Nội thất phòng thờ

Bên cạnh yếu tố màu sắc, thì đồ nội thất phòng thờ cũng chính là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Chắc chắn phù hợp nhất với phòng thờ chính là những món nội thất được thiết kế đơn giản và thanh lịch nhất. Nó không chỉ giúp hòa hợp với không gian của căn phòng mà còn góp phần biến không gian phòng thờ trở nên trang trọng hơn bao giờ hết.

Một hệ thống tủ thờ có kích thước phù hợp và kiểu dáng thanh lịch góp phần tạo nên sự trang trọng cho không gian vô cùng đặc biệt này.

Nội thất phòng thờ cần được thiết kế đơn giản và thanh lịch

Yếu tố ánh sáng

Chúng ta vẫn biết phòng thờ là nơi cần không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Tuy nhiên, bạn cũng đừng biến nó thành một không gian lạnh lẽo và u tối. Bởi nó sẽ gây ra cảm giác bất an và lo sợ cho những người thân trong gia đình bạn.

Do đó, việc bổ sung yếu tố ánh sáng trong phòng thờ là một việc quan trọng bạn nên làm. Ánh sáng tại bàn thờ phải luôn thật sáng để có thể thu hút mọi năng lượng cho căn phòng.

Ánh sáng giúp không gian phòng thờ không còn lạnh lẽo

Bàn thờ thuộc về tính âm và hướng nội. Vì vậy, bạn cần phải có sự khéo léo trong việc lên kế hoạch khi thiết kế nội thất phòng thờ một cách phù hợp và tốt nhất. Để phòng thờ không chỉ trở nên trang nghiêm mà còn là không gian ấm cúng mang đến sự bình yên cho mọi người trong gia đình.

 

Nguồn: Công Ty TNHH Nội Thất Trường Yến